Que cấy tránh thai: Những điều cần biết về que cấy Jadelle

Cấy que tránh thai Jadelle là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất nhiều phụ nữ trên thế giới. Nhưng không phải ai cũng có kiến thức đúng và đầy đủ về phương pháp này.

Bài viết dưới đây sẽ là những kiến thức cơ bản nhất, giúp bạn biết cách tránh thai an toàn và hiệu quả, đặc biệt là hạn chế tối đa tác dụng phụ.

Cơ chế của que cấy tránh thai Jadelle?

Que cấy tránh thai Jadelle  được sản xuất bởi công ty dược phẩm Bayer – Phần Lan, gồm 2 ống bằng chất dẻo có chứa nội tiết tố giúp tránh thai. Que được cấy dưới da của tay không thuận. Trong que cấy này sử dụng nội tiết tố levonorgestrel với hàm lượng 75mg/que. Nội tiết tố này có tác dụng ức chế rụng trứng, làm mỏng nội mạc tử cung và làm cho dịch nhầy cổ tử cung đặc lại, ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng. Đây được xem là phương pháp tránh thai hiện đại và có độ an toàn gần tuyệt đối.

Khi cấy que ngừa thai, bác sĩ sẽ gây tê mặt trong cánh tay không thuận của bạn (thường là tay trái), sau đó dùng một dụng cụ chuyên biệt để luồn que cấy dưới da (được gọi là Troca). Thủ thuật khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Bạn sẽ cảm nhận que cấy giống như một cây tăm ở dưới da. Khi tháo bỏ thì bác sĩ cũng sẽ gây tê rồi dùng dụng cụ lấy que ra rất nhẹ nhàng. 

Ưu điểm vượt trội của que cấy tránh thai

Theo chia sẻ, các bác sĩ chuyên phụ sản phụ khoa của phòng khám Thiện Tâm cho biết, que cấy tránh thai Jadelle có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Thời điểm thích hợp cấy que tránh thai Jadelle

Bạn có thể tiến hành cấy que tránh thai tại bất cứ thời điểm nào nếu khẳng định là chắc chắn không có thai. Nhưng để đạt được sự an toàn cao nhất chất lượng tốt nhất bạn nên cấy que vào một số thời điểm sau

Que cấy tránh thai Jadelle có tác dụng trong bao lâu?

Que cấy tránh thai Jadelle có tác dụng 5 năm được nhiều phụ nữ lựa chọn bởi tính tiện lợi, hiệu quả tránh thai và thời gian tránh thai được lâu.

Que cấy tránh thai được làm bằng chất dẻo, nhỏ như que diêm, được cấy dưới da ở mặt trong cánh tay.

Nội tiết tố Levonorgestrel trong que cấy được giải phóng vào cơ thể từ từ, tạo ra tác dụng làm đặc chất nhầy cổ tử cung và ngừa rụng trứng.

Cần lưu ý là biện pháp này không phòng được các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục (bao gồm HIV/AIDS)

Ai không nên lựa chọn sử dụng cấy que tránh thai?

Cấy que tránh thai là một biện pháp tránh thai hiện đại, có hiệu quả rất cao. Gần như tất cả những ai có nhu cầu tránh thai đều có thể sử dụng biện pháp tránh thai bằng que cấy này.

Tuy nhiên, một số trường hợp không thích hợp với que cấy tránh thai:

Tác dụng phụ khi cấy que tránh thai Jadelle

Với ưu điểm vượt trội, que cấy tránh thai Jadelle đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích về phương pháp cấy que tránh thai Jadelle.

Hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để được tư vấn những biện pháp tránh thai phù hợp với tình hình sức khỏe của bạn.

Mọi băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp, tư vấn hãy liên hệ với Phòng khám Sản phụ khoa Dr.Marie.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI ĐƯỢC TƯ VẤN CẤY QUE TRÁNH THAI PHÙ HỢP VỚI MÌNH

Phòng khám Thiện Tâm luôn tư vấn nhiệt tình cho mọi khách hàng. Chúng tôi đảm bảo mọi thông tin của bạn đều được giữ bí mật, mọi bác sĩ đều tư vấn chuyên nghiệp, kín đáo, không phán xét.

Nếu bạn đang băn khoăn về biện pháp tránh thai này. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi:

Bạn cũng có thể đặt hẹn nhanh chóng qua mẫu đặt hẹn tại trang chủ của website bạn nhé!